GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT NĂM 2018 - 2019

Thứ bảy - 23/02/2019 04:07
Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trong Huyện Thanh oai được đông đảo tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trên địa bàn Huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Nguyễn Khánh Huy – nhân viên y tế tại trường Mầm non Đỗ Động.
       Gặp anh Khánh Huy tại Ngày hội hiến máu  năm 2019 được tổ chức tại Nhà thi đấu Huyện Thanh oai Điều đầu tiên tôi cảm nhận được là niềm vui sướng tỏ rõ qua ánh mắt rạng ngời, nụ cười luôn ở trên môi của anh khi được đóng góp một chút sức mình để cứu những bệnh nhân đang cần truyền máu. Với anh, hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là sự sẻ chia khó khăn và tiếp thêm nguồn sống cho người bệnh, người bị thương do tai nạn, rủi ro trong cuộc sống hằng ngày. 

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người, sau khi được các cấp chính quyền thông tin về các cuộc vận động hiến máu cùng với bản thân tự tìm hiểu qua các phương tiện thông tin đại chúng về công tác hiến máu tình nguyện, anh Khánh Huy bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2005. Nhớ lại lần đầu hiến máu, khi đó còn có chút rụt rè, lo lắng, nhưng sau khi nghe các tình nguyện viên, bác sĩ hướng dẫn, tư vấn anh nhận thấy hiến máu là việc làm thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc.
 
Trao đổi với chúng tôi, anh Huy cho biết: “Việc hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh máu mới. Với tôi, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh. Những giọt máu cho đi có thể cứu sống một bệnh nhân trong cơn nguy hiểm và khi có yêu cầu tôi sẵn sàng ngay. Tham gia hiến máu tình nguyện, tôi cảm thấy đã làm được một điều gì đó có ích cho xã hội. Tôi thật sự cảm thấy vui sướng khi đã đóng góp một phần nhỏ bé đem lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu”.
 
Anh luôn quan niệm con người sống trên đời không thể tránh khỏi những rủi ro, bởi vậy những giọt máu hôm nay nó có thể nhỏ nhưng hiệu quả sẽ lớn và quan trọng vô cùng đối với những bệnh nhân khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. Bản thân anh sẽ tham gia hiến máu nhiều hơn nữa và cũng mong muốn mọi người cùng tham gia để mang lại niềm vui, sự sống cho những số phận không may.
 
Hoạt động hiến máu tình nguyện được anh Huy thực hiện thường xuyên mỗi năm khi có chương trình phát động. Tính đến nay anh đã 20 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh còn là một tuyên truyền viên giỏi, thường xuyên vận động các đoàn viên, thanh niên, bạn bè, người thân cùng tham gia tham gia hiến máu tình nguyện. Nhờ đó, phong trào hiến máu nhân đạo tại nhà trường và địa phương luôn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tại  tham gia.
 
Với thành tích nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Huy đã và đang trở thành tấm gương điển hình cho CBGVNV trong nhà trường noi theo. Chắc chắn rằng, số lần hiến máu của anh Huy sẽ không dừng lại ở con số 20 mà sẽ là một con số lớn hơn nữa, bởi lượng máu chưa bao giờ là đủ khi còn có quá nhiều bệnh nhân cần máu.
 
Cùng với anh Nguyễn Khánh Huy thì còn rất nhiều tấm lòng thiện nguyện của các tình nguyện viên khác trong nhà trường. Họ đã và đang âm thầm cùng anh là những người sẻ chia những giọt máu quý báu của mình, chỉ mong sao mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

số 05/CT-UBND

CHỈ THỊ 05 VỀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

Thời gian đăng: 03/04/2020

lượt xem: 49 | lượt tải:0

SỐ 925/SGDĐT-CTTT

CÔNG VĂN VỀ KHAI BÁO Y TẾ

Thời gian đăng: 03/04/2020

lượt xem: 62 | lượt tải:0

20/KH-MNDD

KẾ HOẠCH PHÒNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CORONA

Thời gian đăng: 31/01/2020

lượt xem: 72 | lượt tải:0

6547/QĐ-UBND

QĐ ban hành danh mục TTHC thuộc trách nhiệm giải quyết của Sở GDĐT và UBND Huyện

Thời gian đăng: 19/12/2018

lượt xem: 233 | lượt tải:65

Thông tư 26 chuẩn GVMN

Thông tu 26 chuẩn GV MN

Thời gian đăng: 14/12/2018

lượt xem: 218 | lượt tải:0

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 248 | lượt tải:71
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây