Hội thi " Chúng cháu vui khỏe" năm học 2016 - 2017

Thứ năm - 30/03/2017 21:33
Hội thi Chúng cháu vui khỏe Hội thi “Chúng cháu vui khỏe” năm học 2016 - 2017, nhà trường xác định đây vừa là nhiệm vụ thực hiện chuyên đề của Ngành, đồng thời cũng là một trong các hoạt động quan trọng trong năm học của nhà trường .
Hội thi " chúng cháu vui  khỏe" năm học 2016-2017
Hội thi " chúng cháu vui khỏe" năm học 2016-2017
Thực hiện Chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”.
Với mục đích tổ chức các hoạt động thiết thực, sôi nổi tạo sân chơi cho trẻ cơ hội giao lưu với bạn bè, thể hiện bản thân, tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về chất lượng giáo dục trong nhà trường.
Hội thi đã diễn ra vào Thứ 6 ngày 24/3/2017 với 2 phần thi

* Màn đồng diễn thể dục:
Với nhạc điệu sôi động, 165 bạn nhỏ xuất sắc nhất đã thể hiện sự phối hợp ăn ý theo nhóm lớp, di chuyển đội hình nhanh, đẹp mắt thu hút toàn bộ sự chú ý của Ban giám khảo, phụ huynh học sinh. Tạo bầu không khí phấn khởi trong hội trường.

Đồng diễn thể dục của các cháu khối 3 tuổi

Đồng diễn thể dục khối 4 tuổi

Đồng diễn thể dục của các cháu khối 5 tuổi

* Phần thi: chúng cháu vui khỏe”
03 trò chơi được ban tổ chức cân nhắc lựa chọn kỹ nhằm đánh giá kết quả nhận thức của trẻ  ở các độ tuổi về các nội dung giáo dục đã được tổ chức qua các hoạt động trong nhà trường: bò qua 5 chướng ngại vật, đi trên ván dốc, sút bóng vào gôn, bật liên tục qua 4 vòng thể dục, chu qua cổng, ném trúng đích. Tất cả các vận động đều đảm bảo kết hợp cả vận động tinh và vận động thô một cách hài hòa. Thông qua các trò chơi trẻ cũng sẽ học được các bài học về tính tổ chức, kỷ luật, sự đoàn kết, tinh thần tập thể, lòng dũng cảm, tự tin và khả năng sáng tạo.

Phần thi của các cháu khối 3 tuổi

phần thi của các cháu khối 5 tuổi

Đây là sân chơi để các bé được giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng sống, giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh - mạnh - khéo, tạo cho các bé được thể hiện năng lực của mình, đó là sự kết hợp vẻ đẹp của hình thể và trí tuệ.
Sau hơn 2 giờ hội thi đã chọn ra các đội đạt giải như sau:
giải nhất khối 3 tuổi
                 Giải nhất lớp 3 tuôi C3

Giải nhất lớp 5 tuổi A3

Giải nhất lớp 4 tuổi B1

Giải nhì lớp 5 tuổi A1

Giải ba lớp 4 tuổi B3

Hội thi cũng giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, đánh giá kết quả dạy và học trong năm học 2016 - 2017. Bên cạnh đó, khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của tập thể đội ngũ giáo viên, từ đó có sự điều chỉnh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, Học tốt", nhằm đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của nhà trường góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.
Hội thi đã diễn ra với tinh thần an toàn, thân thiện, hiệu quả, tiết kiệm. Sự tham gia nhiệt tình, sáng tạo của các bé cùng tập thể giáo viên tạo nên thành công tốt đẹp để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Ban giám khảo, bạn bè đồng nghiệp cũng như các phụ huynh có mặt tại hội thi.